รองรับไฟล์สูงสุด 5 ไฟล์แต่ละขนาด 10M ตกลง
YINGDA TECHNOLOGY LIMITED 86-755-23763623 sales@yingdapc.com
ข่าว ได้รับใบเสนอราคา
บ้าน - ข่าว - ข้อกำหนดทางเทคนิคที่สำคัญของตัวแยกแสงคืออะไร?

ข้อกำหนดทางเทคนิคที่สำคัญของตัวแยกแสงคืออะไร?

June 7, 2022

 01 การสูญเสียการแทรก

การสูญเสียการแทรกของตัวแยกไฟเบอร์ออปติกหมายถึงการสูญเสีย DB ของแต่ละเอาต์พุตที่สัมพันธ์กับไฟอินพุตโดยทั่วไป ยิ่งการสูญเสียการแทรกน้อยยิ่งดี

 

02อัตราส่วนหน้าอก

อัตราส่วนการแยกถูกกำหนดให้เป็นอัตราส่วนของกำลังขับของแต่ละพอร์ตอินพุตของตัวแยกไฟเบอร์ออปติกโดยทั่วไป อัตราส่วนการแยกของตัวแยกแสง PLC มีการกระจายอย่างสม่ำเสมอ และอัตราส่วนการแยกของตัวแยกแสงเรียวผสมสามารถแบ่งไม่สม่ำเสมอการตั้งค่าอัตราส่วนเฉพาะของอัตราส่วนสเปกตรัมนั้นสัมพันธ์กับความยาวคลื่นของแสงที่ส่องผ่านตัวอย่างเช่น เมื่อการแบ่งแสงส่งแสง 1.31 ไมครอน อัตราส่วนการแยกของขั้วเอาท์พุตสองขั้วคือ 50:50;เมื่อส่งแสง 1.5um มันจะกลายเป็น 70:30 (เหตุผลก็คือตัวแยกไฟเบอร์ออปติกมีแบนด์วิดท์ที่แน่นอนนั่นคือแบนด์วิดท์ของล็อคการส่งสัญญาณแสงเมื่ออัตราส่วนการแยกโดยทั่วไปไม่เปลี่ยนแปลง)

 

03Rการสูญเสียผลตอบแทน

การสูญเสียการสะท้อนกลับ หรือที่เรียกว่าการสูญเสียการสะท้อนกลับ หมายถึงการสูญเสียพลังงานของสัญญาณแสงที่ส่งกลับหรือสะท้อนกลับโดยความไม่ต่อเนื่องในใยแก้วนำแสงหรือสายส่งยิ่งการสูญเสียการโทรกลับมากเท่าไร ก็ยิ่งดีเท่านั้น เพื่อลดผลกระทบของแสงสะท้อนบนแหล่งกำเนิดแสงและระบบ

 

นอกจากนี้ ความสม่ำเสมอ ทิศทาง และการสูญเสียโพลาไรซ์ PDL ยังเป็นพารามิเตอร์ที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของตัวแยกแสงตัวแยกสัญญาณใยแก้วนำแสงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แบบพาสซีฟที่สำคัญที่สุดในการเชื่อมโยงใยแก้วนำแสง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเชื่อมต่อ MDF และอุปกรณ์ปลายทางเพื่อกระจายสัญญาณออปติคัลในเครือข่ายออปติกแบบพาสซีฟ (EPON, gon, BPON, FTTx, FTTH เป็นต้น)

 

04คือolation

การแยกหมายถึงความสามารถของเส้นทางแสงของตัวแยกไฟเบอร์ออปติกเพื่อแยกสัญญาณแสงของ katydids อื่น ๆในบรรดาตัวบ่งชี้ข้างต้น ระดับการแยกมีความสำคัญมากกว่าสำหรับตัวแยกแสงในแอปพลิเคชันระบบจริง เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ wanwang ต้องการระดับการแยกถึงมากกว่า 40dB มิฉะนั้น ประสิทธิภาพของทั้งระบบจะได้รับผลกระทบ

 

05อาการสูญเสียเพิ่มเติม

การสูญเสียเพิ่มเติมถูกกำหนดเป็นจำนวน DB ของกำลังออปติคัลทั้งหมดของพอร์ตเอาต์พุตทั้งหมดที่สัมพันธ์กับการสูญเสียพลังงานออปติคัลอินพุตเป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าสำหรับตัวเชื่อมต่อใยแก้วนำแสง การสูญเสียเพิ่มเติมคือดัชนีที่สะท้อนถึงคุณภาพของกระบวนการผลิตอุปกรณ์ และสะท้อนถึงการสูญเสียโดยธรรมชาติของกระบวนการผลิตอุปกรณ์ยิ่งขาดทุนน้อยยิ่งดีเป็นดัชนีการประเมินคุณภาพของกระบวนการผลิตการสูญเสียการแทรกหมายถึงสถานะกำลังขับของพอร์ตเอาท์พุตแต่ละพอร์ต ซึ่งไม่เพียงแต่มีปัจจัยการสูญเสียคงที่ แต่ยังพิจารณาถึงอิทธิพลของอัตราส่วนสเปกตรัมด้วยดังนั้นก่อนที่จะต่อสายไฟเบอร์ออปติกที่แตกต่างกัน ความแตกต่างของการสูญเสียอ่างล้างจานไม่สามารถสะท้อนถึงคุณภาพของการผลิตได้ความสูญเสียเพิ่มเติมของตัวแยกแสงมาตรฐานโหมดเดี่ยว 1*n แสดงไว้ในตารางด้านล่าง:

 

อัตราส่วนการแยก 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 16
การสูญเสียเพิ่มเติม (dB) 0.2 0.3 0.4 0.45 0.5 0.55 0.6 0.7 0.8 0.9 1.0 1.2

 

06ตาราง

ความเสถียรของตัวแยกแสงก็เป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญเช่นกันความเสถียรที่เรียกว่าหมายถึงเมื่ออุณหภูมิภายนอกเปลี่ยนแปลงและสถานะการทำงานเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาอื่น อัตราส่วนการแยกแสงและตัวบ่งชี้อื่นๆ ของตัวแยกแสงโดยทั่วไปจะไม่เปลี่ยนแปลงความเสถียรของตัวแยกแสงขึ้นอยู่กับระดับกระบวนการของผู้ผลิตโดยสิ้นเชิงคุณภาพของผลิตภัณฑ์และของสะสมต่างกันมากในการใช้งานจริง ฉันพบตัวแยกแสงคุณภาพต่ำจำนวนมาก ซึ่งไม่เพียงแต่ทำให้ดัชนีประสิทธิภาพลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ยังมีอัตราความเสียหายสูงอีกด้วยในฐานะที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของสายไฟเบอร์ออปติก เราต้องใส่ใจกับการซื้อเราไม่สามารถมองแค่ราคาได้ตัวแยกแสงที่มีระดับเทคโนโลยีต่ำต้องมีราคาถูกมาก

 

สงวนลิขสิทธิ์@เซินเจิ้น Yingda Photonic Co.Limited