รองรับไฟล์สูงสุด 5 ไฟล์แต่ละขนาด 10M ตกลง
YINGDA TECHNOLOGY LIMITED 86-755-23763623 sales@yingdapc.com
ข่าว ได้รับใบเสนอราคา
บ้าน - ข่าว - ตัวแยกไฟเบอร์ออปติกคืออะไร?

ตัวแยกไฟเบอร์ออปติกคืออะไร?

June 7, 2022

เช่นเดียวกับระบบส่งสัญญาณเคเบิลโคแอกเซียล ระบบเครือข่ายออปติคัลยังต้องเชื่อมต่อ แยกสาขา และกระจายสัญญาณออปติคัล ซึ่งต้องใช้ตัวแยกแสงเพื่อให้รับรู้ตัวแยกสัญญาณแสงเป็นหนึ่งในส่วนประกอบแบบพาสซีฟที่สำคัญในการเชื่อมโยงใยแก้วนำแสงเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อสายไฟเบอร์ออปติกที่มีขั้วต่ออินพุตหลายช่องและขั้วต่อเอาต์พุตหลายช่องโดยทั่วไปจะใช้ MxN เพื่อระบุว่าตัวแยกสัญญาณมีขั้วอินพุต M และขั้วเอาต์พุต Nตัวแยกสัญญาณที่ใช้ในระบบ CATV ใยแก้วนำแสงโดยทั่วไปประกอบด้วยตัวแยกแสง 1x2,1x3 และ 1xN

 

ตัวแยกไฟเบอร์ออปติกใช้เพื่อแยกและรวมพลังงานคลื่นแสงโดยจะกระจายพลังงานแสงที่ส่งผ่านในใยแก้วนำแสงหนึ่งเส้นไปยังเส้นใยแก้วนำแสงตั้งแต่สองเส้นขึ้นไปตามสัดส่วนที่กำหนดไว้ หรือรวมพลังงานแสงที่ส่งผ่านในเส้นใยแก้วนำแสงหลายเส้นให้เป็นเส้นใยแก้วเดียว

 

เกียร์ถอยหลัง

① แหล่งกำเนิดแสงหลักแบ่งออกเป็นเส้นทางแสง 1-N ผ่านตัวแยกสัญญาณ

② เป็นการรวมส่วน 1-N ของเส้นทางแสงผ่านตัวแยกสัญญาณให้เป็นแหล่งกำเนิดแสงหลักสำหรับการกู้คืน

 

โดยทั่วไปแล้วตัวแยกสัญญาณแสงจะใช้ระหว่างเทอร์มินัลสายออปติคัล OLT และเทอร์มินัลเครือข่ายออปติคัล ONU ของเครือข่ายออปติคัลแบบพาสซีฟเพื่อให้ทราบถึงการแบ่งสัญญาณออปติคัลอาจใช้ตัวแยกแสงหนึ่งตัวในเครือข่ายแสงแบบพาสซีฟ หรือใช้ตัวแยกแสงหลายตัวเพื่อแบ่งสัญญาณแสงเข้าด้วยกัน

 

ตัวแยกแสง 1xN ใช้เพื่อกระจายสัญญาณออปติคัลการส่งสัญญาณในไฟเบอร์ออปติกหนึ่งไปยังไฟเบอร์ออปติกหลายตัวมีรูปแบบการกระจายหลายรูปแบบ: 1x2 1x3 1x4 1x5 1x6 1x8 1x12 1x16 1X24 1x32 1x64 เป็นต้น หรือตัวแยกแสง 2xN จะกระจายสัญญาณแสงที่ส่งจากเส้นใยแก้วนำแสงสองเส้นไปยังเส้นใยแก้วนำแสงหลายเส้นในลักษณะ 2x4 2x8 2x16 2X24 เป็นต้น

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ตัวแยกไฟเบอร์ออปติกคืออะไร?  0

 

สถาปัตยกรรมทั่วไปของ FTTH คือ: OLT (ส่วนท้ายห้องคอมพิวเตอร์) -odn (ระบบกระจายเครือข่ายออปติกแบบพาสซีฟ) -onu (เทอร์มินัลผู้ใช้) ซึ่งตัวแยกแสงถูกนำไปใช้ใน ODN เพื่อให้ทราบว่าผู้ใช้ปลายทางหลายคนใช้อินเทอร์เฟซ PONในโครงสร้าง PON เมื่ออาคารกระจัดกระจายและไม่สม่ำเสมอ เช่น วิลล่า ที่มีระยะห่างนานและความหนาแน่นของผู้ใช้ต่ำ การกระจายแสงแบบรวมศูนย์สามารถใช้ทรัพยากรได้เต็มที่และครอบคลุมพื้นที่โดยรอบ

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ตัวแยกไฟเบอร์ออปติกคืออะไร?  1

 

หลักการทำงานของตัวแยกแสง

เมื่อไฟเบอร์แบบโหมดเดียวนำสัญญาณออปติคัล พลังงานของแสงจะไม่กระจุกตัวในแกนกลางอย่างสมบูรณ์ และส่งผ่านจำนวนเล็กน้อยผ่านส่วนหุ้มใกล้กับแกนกลางกล่าวอีกนัยหนึ่ง ถ้าแกนของเส้นใยแก้วนำแสงสองเส้นอยู่ใกล้เพียงพอ สนามโหมดของแสงที่ส่งในเส้นใยแก้วนำแสงหนึ่งสามารถเข้าสู่เส้นใยแก้วนำแสงอีกเส้นหนึ่งได้ และสัญญาณแสงจะถูกแจกจ่ายซ้ำในเส้นใยแก้วนำแสงสองเส้น

 

 

สอบถามเพิ่มเติมได้นะคะ

 

อีเมล์: sales@yingdapc.com

โทร:+ 8618688982406

สงวนลิขสิทธิ์@เซินเจิ้น Yingda Photonic Co.Limited